Follow us:

วิสัยทัศน์-พันธกิจ

วิสัยทัศน์
“โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ มุ่งพัฒนาผู้เรียนสู่ความเป็นเลิศ ตามมาตรฐานสากลและมาตรฐานกุหลาบหลวง”

อัตลักษณ์
“สุภาพบุรุษ-สุภาพสตรีสวนกุหลาบ”

เอกลักษณ์
“ภูมิทัศน์ร่มรื่น สดชื่นสวยงาม พร้อมบริการชุมชน”

พันธกิจ
1.ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้เรียนทุกคน ให้มีทักษะและคุณลักษณะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 และสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้
2.ส่งเสริมและพัฒนาประสิทธิภาพระบบการบริหารจัดการการศึกษาเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจ ทุกภาคส่วนของสังคมมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา
3.ส่งเสริมและพัฒนาผู้เรียนให้มีความเชี่ยวชาญ หนึ่งคน หนึ่งความสามารถตามอัจฉริยะภาพของผู้เรียน สร้างความเป็นผู้นำ รักเพื่อน นับถือพี่ เคารพครู กตัญญูพ่อแม่ ดูแลน้อง สนองคุณแผ่นดิน
4.ส่งเสริมและพัฒนาสถานศึกษาปรับสู่ความเป็นดิจิทัล ก้าวล้ำเทคโนโลยี เป็นองค์กรที่มีสมรรถนะสูงและทันสมัย

เป้าประสงค์
1.นักเรียนมีความเป็นผู้นำตามอัตลักษณ์ของนักเรียนในเครือสวนกุหลาบ
2.นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา มีคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมที่ถูกต้อง
3.นักเรียนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศทางการกีฬา

นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา มีพฤติกรรมรักการเรียนรู้ตลอดชีวิต และสถานศึกษามีบรรยากาศเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้