ดร.อร่าม วัฒนะ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู นำนักเรียนเข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรมบึงบอระเพ็ดคอนเทสต์ เฟสติวัล 2024 โดยมี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานเปิด นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ ได้เป็นผู้กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ ส่งเสริมการแสดงออกของเยาวชน และเพื่อส่งเสริมและสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชาวจ.นครสวรรค์เพิ่มมากขึ้น ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมแสดงบอลลูนครั้งแรกกิจกรรมการประกวดเต้น Cover dance การประกวดวงดนตรีเยาวชน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง กิจกรรมการประกวดภาพถ่าย การแข่งขันส้มตำไหลบัว(ลีลา) การประกวดเพศสภาพ พร้อมทั้งยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้ามากมาย ระหว่างวันที่ 26-30 มกราคม 2567