ดร.อร่าม วัฒนะ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ มอบหมายให้ ดร.ศรินทร์ทิพย์ กริมเขียว รองผู้อำนวยการสถานศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ (กิจกรรมสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน) ด้วยการพัฒนาแผนการจัดการเรียนรู้ใน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ บูรณาการกิจกรรมสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน เพื่อสร้างจิตสำนึกให้นักเรียนมีความรัก และเห็นคุณค่าของพืชพรรณและทรัพยากร ให้โรงเรียนเป็นแหล่งรวบรวมตัวอย่างพรรณไม้ ข้อมูลพรรณไม้ และการเก็บรักษาเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาและเผยแพร่สู่ภายนอก และเพื่อเป็นสื่อในการสร้างจิตสำนึกด้านอนุรักษ์พันธุกรรมพืช โดยให้เยาวชนนั้นได้ใกล้ชิดกับพืชพรรณไม้เห็นคุณค่าประโยชน์ ความสวยงาม อันจะก่อให้เกิดความคิดที่จะอนุรักษ์พรรณพืชต่อไป โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู ร่วมกิจกรรม จำนวน 62 คน ในวันที่ 4 เมษายน 2567 ณ ห้องประชุม 72 พรรษามหาภูมิพล